สงกรานต์นี้ฟินแน่ มาเก๊า ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน : MFM02_4D3N_FD760-765


พาคนรู้ใจไปกับเรา Public Holiday

Hilight

ฮ่องกง ไหว้พระใหญ่นองปิง วัดกังหัน วัดฮองฮำ 
ช้อปปิ้งนาธาน ติ่มซำต้นตำรับ
มาเก๊า เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ The Londoner
สัมผัสสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก
พักมาเก๊า 1 คืน ฮ่องกง 2 คืน

บินโดยสายการแอร์เอเชีย สายการบิน ติด TOP3 บินตรงเวลาที่สุดในโลก

รายละเอียดทัวร์

ราคาเริ่มต้น : 32999 ประเทศ : ทัวร์มาเก๊า,ทัวร์ฮ่องกง จำนวนวัน : 4 วัน 3 คืน เดือนที่ออกเดินทาง : สงกรานต์ 13-16 เม.ย.66 สายการบิน : Air Asia (FD)

วันที่ 1 - สนามบินดอนเมือง – มาเก๊า– โบสถ์เซนต์พอล – วัดนาจา - วัดกวนอู - The Venetian – The Parisian – The Londoner – The Senado Square

04.30 น.

คณะพร้อมกัน ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 3 เคาน์เตอร์ 1-2 สายการบิน แอร์เอเชีย พบเจ้าหน้าที่บริษัทคอยให้การต้อนรับ

06.40 น.

เดินทางสู่มาเก๊า โดยเที่ยวบินที่ FD760

10.20 น.

เดินทางถึง มาเก๊า ตั้งอยู่ในเขตมณฑลกวางตุ้ง บนชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล มีอาณาเขตติดกับตำบลก๊งเป๋ยของจีน เขตปกครองพิเศษมาเก๊า มีเนื้อที่ทั้งหมด 25.8 ตร.กม. ประกอบไปด้วยคาบสมุทรมาเก๊า,เกาะไทปา, เกาะโคโลอาน และโคไท ระหว่างคาบสมุทรมาเก๊ากับเกาะไทปาจะเชื่อมถึงกันด้วยสะพาน 2 สะพาน คือสะพาน มาเก๊า-ไทปา ระยะทาง 2.5 กม. และสะพานมิตรภาพที่มีระยะทาง 4.5 กม. หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง นำท่านชม โบสถ์เซนต์พอล ซากโบสถ์ที่มีชื่อออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาเลียน ด้านหลังของโบสถ์มีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประวัติของโบสถ์ ซึ่งโบสถ์เซนต์พอลนี้ได้รับการยกย่อง ให้เป็นอนุสาวรีย์แห่งศาสนาคริสต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในดินแดนตะวันออกไกล นำท่านแวะร้านของฝาก  ขนมของชาวท้องถิ่น ขนมทาร์ตไข่ขึ้นชื่อของมาเก๊า

นำท่านเดินทางสู่  ศาลเจ้านาจา เป็นศาลเจ้าที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีน และตะวันตก วัดนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1888 เพื่ออุทิศให้แด่แทพนาจา ซึ่งผู้คนหวังว่าท่านจะช่วยยับยั้งการระบาดของกาฬโรคที่ระบาดอย่างรุนแรงในตอนนั้น นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการมากราบไหว้ขอลูก รวมถึงใครที่มีลูกแล้วก็ขอพรให้ลูกหลานสุขภาพแข็งแรงได้เช่นกันค่ะ และยังนิยมมาขอพรให้ลูกเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย อยู่ในโอวาทอีกด้วย 

จากนั้นนำท่านขอพร วัดกวนไทหรือวัดกวนอู สร้างขึ้นเมื่อปี 1750 และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCO ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัสเซนาโด้ (Senado Square) และรายล้อมไปด้วยอาคารสไตล์ยุโรป และเป็นวัดยอดนิยมของผู้คนจะมาบูชาเทพเจ้ากวนอู ซึ่งนับเป็นหนึ่งในเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง และการปกป้องคุ้มครอง เพราะกวนอูเป็นแม่ทัพผู้กล้าที่ทรงคุณธรรม และซื่อสัตย์ที่สุด

เที่ยง-ค่ำ

บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร นำท่านสัมผัสบรรยากาศของลาสเวกัสของเอเชีย The Venetian ภายในพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้ความบันเทิงและสถานที่ช้อปปิ้งที่แกรนด์ พบกับร้านค้าแบนด์เนมชื่อดังมากมายกว่า 350 ร้าน ที่เปิดพร้อมให้บริการแก่ท่าน ให้ท่านได้สัมผัสกับภัตตาคาร กว่า 30 แห่ง เพื่อลิ้มลองเมนูต่างๆ ที่ท่านชื่นชอบ พร้อมให้ท่านได้สัมผัสกับบรรยากาศการล่องเรือเวนิสที่อิตาลี สถาปัตยกรรมเวนิวสตรีทสเคปสีสันสดใส  เดอะแกรนด์คาแนลช้อปส์ตั้งอยู่ใจกลางโรงแรมเดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า รีสอร์ท โอเต็ล ศูนย์การค้าในร่มสุดหรู พื้นที่กว้าง 1 ล้าน ตารางฟุต ที่รวมเอาความสวยงามแบบเวนิส สะพานรูปโค้ง

นำท่านชม The Parisian Macao โรงแรมธีมโรแมนติกแห่งกรุงปารีส โดยจำลองหอไอเฟสขนาดครึ่งหนึ่งของของจริงมาไว้ด้านหน้า และท่านยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆของเกาะไทปาและวิวเมืองมาเก๊าได้อย่างเต็มตา ณ ชั้น 7 และ ชั้น 3 (ฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายนอกจากนั้นยังมีห้องอาหารที่เสิร์ฟทั้งอาหารตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว หอไอเฟลจำลองของมาเก๊าจะกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ พลาดไม่ได้สำหรับทุกคนห้องพักและห้องสวีทราว 3,000 ห้อง โดยห้องพัก 1 ใน 3 ของทั้งหมด มองเห็นวิวหอไอเฟลจำลอง นอกจากนั้นยังมีห้างสรรพสินค้า Shoppes at Parisian ที่มีร้านค้าบูติกมากกว่า 150 ร้าน ทั้งร้านเสื้อผ้าแฟชั่นของดีไซเนอร์ชื่อดังและของแบรนด์ชั้นนำมากมาย ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีบรรยากาศชวนให้นึกถึงถนนฌ็องเซลิเซ่อันเลื่องชื่อในกรุงปารีสเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงแบบฝรั่งเศสที่อัดแน่นทุกวัน  อาทิ การแสดงดนตรีริมทาง ละครใบ้ และการแสดงเปิดหมวกต่างๆ ทั้งยังสามารถเดินเล่นบริเวณสวน น้ำพุ เขาวงกต และสระน้ำใสราวกระจก พร้อมเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นม้าหมุน ตู้เกม หรือนั่งสบายๆในร้านอาหารเล็กๆก็ได้เช่นกัน นับเป็นบรรยากาศแบบฉบับกรุงปารีสอย่างแท้จริง...   

จากนั้นนำท่านสู่ The Londoner Street สุดชิลกับบรรยากาศสไตล์อังกฤษแท้ๆ มีหอนาฬิกาบิ๊กเบน ตั้งตระหง่านสุดอลังการ พร้อมทั้งน้ำพุซาฟดัส โดยจำลองบรรยากาศเมืองลอนดอนมาไว้ที่มาเก๊าได้จำลองเสมือนเราอยู่ที่อังกฤษจริงๆ มีร้านอาหารและร้านช้อปปิ้งแบรนด์ดังมากมาย 

*** อิสระอาหารค่ำ ตามอัธยาศัย ***

จากนั้นอิสระให้ท่าน เดินเล่นใจกลางเมืองมาเก๊าที่เซนาโด้แสควร์ 1 ใน 4 จัตุรัสใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของมาเก๊า มีพื้นที่ 3,700 ตารางเมตร รายล้อมไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารภายในตึกอาคารสถาปัตยกรรมยุโรปที่ได้รับอิทธิพลมาจากโปรตุเกส 

สมควรแก่เวลานำท่านเข้าสู่ที่พัก
นำท่านเข้าสู่ที่พัก (พักที่ มาเก๊า) Regenty Art Hotel หรือเทียบเท่า


วันที่ 2 - มาเก๊า-นั่งรถข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก-ฮ่องกง- พระใหญ่ลันตา-ช้อปปิ้ง City Gate

เช้า

บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม หลังอาหารนำท่าน ข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก สะพานฮ่องกง จูไห่ มาเก๊า ยาวรวม 55 กม.เปิดใช้บริการ 23 ต.ค.2561 เชื่อมระหว่างเขตบริหารพิเศษฮ่องกง กับเมืองจูไห่ ของมณฑลกวางตุ้ง และเขตบริหารพิเศษมาเก๊าของจีน โดยใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 8 ปี มีทั้งสะพานและอุโมงค์ ยาว 6.7 กม. รวมถึงเกาะเทียมขนาด 625 เมตร กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มานั่งรถชมทัศนียภาพกลางทะเล ข้ามสะพานที่ขึ้นชื่อว่ายาวที่สุดในโลก มีต้นทุนการสร้างที่แพงที่สุดในโลก และผ่านอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ถึง เกาะฮ่องกง เมืองแห่งการช้อปปิ้ง ไนท์ไลฟ์ และอาหารแห่งนี้ นับเป็นตัวอย่างของมหานครอันทันสมัย แต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งรากเง้าดั้งเดิมในแบบหมู่บ้านชาวประมง ฮ่องกง หรือชื่อที่เป็นทางการคือ เขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน นับเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นที่สุดในโลก ดินแดนแห่งนี้ประกอบไปด้วย เกาะฮ่องกง เกาลูน (Kowloon) เขตดินแดนใหม่ (New Territories) และเกาะอีกกว่า 200 เกาะ ซึ่งพร้อมมอบความเพลิดเพลินให้แก่นักท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ ทั้งธรรมชาติที่ถูกสรรค์สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ รวมไปถึงสีสันอันน่าดึงดูดใจของเมืองหลวง 

นำท่านเดินทางสู่ เกาะลันเตา ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของเกาะฮ่องกง และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรฮ่องกง นมัสการพระใหญ่ ณ วัดโป่วหลิน หรือ นิยมเรียกว่าพระใหญ่ลันเตา องค์พระสร้างทอง สัมฤทธิ์ 160 ชิ้น องค์พระพุทธรูปหันพระพักตร์ไปทางเหนือสู่จีนแผ่นดินใหญ่ ประดิษฐานอยู่โดยมีความสูง 26.4 เมตร บนฐานดอกบัว หากนับรวมฐานแล้วมีความสูงทั้งสิ้น 34 เมตร ค่าก่อสร้างพระพุทธรูป 60 ล้านเหรียญฮ่องกง โดยพระพุทธรูปมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า พระใหญ่เทียนถาน ประดิษฐานบนแท่นบูชามีความสูงเท่ากับตึก 3 ชั้น ออกแบบตามฐานโครงสร้างของหอฟ้าเทียนถานในปักกิ่ง ชม หมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิง (Ngong Ping Villege) บนพื้นที่ 1.5 เฮคตาร์อิสระเที่ยวชม ร้านค้า ร้านอาหาร และชมการแสดงกลางแจ้งมากมาย  บริเวณหมู่บ้านจำลองแห่งนี้ท่านจะได้พบความสนุกที่สามารถผสมผสานระหว่างความเจริญ และวัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัวให้ท่านนมัสการพระใหญ่วัดโป่หลิน องค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตันและสูง 34 เมตร องค์พระหันพระพักตร์ ไปยังเนินเขาเบื้องล่างบริเวณทะเลจีนใต้

เที่ยง-ค่ำ

บริการอาหารเที่ยง  ณ ภัตตาคาร หลังอาหารอิสระให้ท่าน ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่City gate Outlet เป็นตึกที่ขายแต่สินค้าราคาลดพิเศษ 50-80% ขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา มีอยู่ 70 กว่ายี่ห้อ เช่นNike, Adidas, Roots, Puma, Bally, AX, DKNY, CK, Kate Spade, Club 21, Pedder Warehouse, Polo, Samsonite, Crocs และชั้นใต้ดินจะมี  Supermarket ขนาดใหญ่ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ  

*** อิสระอาหารค่ำเพื่อความสะดวกในการช้อปปิ้ง ***

นำท่านเข้าสู่ที่พัก (พักที่ ฮ่องกง)  Dorsett Tsuen Wan Hong Kong  หรือเทียบเท่า


วันที่ 3 - ฮ่องกง-อ่าวน้ำตื้น Repulse Bay-วัดเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ-วัดแชกงหมิว-ช้อปปิ้งจิมซาจุ่ย

เช้า

บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม จากนั้นนำท่านชมความสวยงามของ อ่าววิคทอเรีย VICTORIA ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและชมสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างอันทันสมัยยุคปัจจุบัน อาทิเช่น ตึก EXCHANGE SQUARE อาคาร BANK OF CHINA TOWER, ตึก HONG KONG BANK และตึกเอมไพร์ที่สูงที่สุด 101 ชั้น ณ ปัจจุบัน ฯลฯ นำท่านเดินทางสู่ อ่าวน้ำตื้น  Repulse Bay หาดทรายรูปจันทร์เสี้ยวแห่งนี้ สวยที่สุดแห่งหนึ่งและยังใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง นำท่านกราบนมัสการขอพรจากองค์รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าแห่งโชคลาภเพื่อเป็นสิริมงคลที่บริเวณ ชายหาด REPULSE  BAY นำท่านข้ามสะพานต่ออายุ ซึ่งเชื่อกันว่าข้ามหนึ่งครั้งจะมีอายุเพิ่มขึ้น 3 ปี

จากนั้นนำท่านขอพร เจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ เพื่อความร่ำรวยเงินทอง เป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการปลดหนี้สิน รับทรัพย์ปิดยอดขาย สายค้าขายที่ต้องการความเฮงความปังต้องมาที่นี่ให้ได้ โดยจะมีฤกษ์ขอยืมเป็นเทศกาล แต่ท่านสามารถใช้ฤกษ์สะดวก มายืมท่านได้ แต่เมื่อใดที่สำเร็จผลจงกลับมาขอบคุณเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มาที่นี่มักจะได้มากันมากกว่า 1 ครั้ง เปิดทรัพย์ ไหว้ขอพร ขอยืมเงินเจ้าแม่กวนอิม มีเคล็ดว่าเรื่องอธิษฐานสำเร็จผล ให้กลับมาไหว้เจ้าแม่กวนอิมอีก ณ วัดฮองฮำ  นำท่านชม ร้านจิวเวลรี่ โรงงานจิวเวลรี่ ที่ขึ้นชื่อของฮ่องกงพบกับงานดีไชน์ที่ได้รับ รางวัลอันดับเยี่ยม และใช้ในการเสริมดวง เรื่องฮวงจุ้ย ซึ่ง โดดเด่นในเรื่องของจี้กังหัน แหวนกังหัน ที่เชื่อกันว่าเมื่อกังหันหมุนจะมีเสียงเหมือนเสีย งนับเงิน เปรียบเสมือนผู้สวมใส่จะไดรับเงินทองมาไม่ขาดสาย และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป แล้วยิ่ง นำไปผ่านพิธี ที่วัดแชกงหมิว จะยิ่งทำให้ สัมฤทธิ์ผลเฮงๆ ปังๆคล้ายกับการเบิกเนตร ท่านใดอยากให้กังหันของท่านผ่านพิธีที่วัด แอบกระซิบกับไกด์ ของเราได้

เที่ยง-ค่ำ

บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร หลังอาหาร นำท่านขอพร วัดแชกงหมิวหรือเรียกว่า วัดกังหันนำโชค เป็นวัดเก่าแก่ของ ฮ่องกง สร้างขึ้นเมื่อ 400 กว่าปีผ่านมาแล้วใน สมัยราชวงศ์ชิง ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความศักสิทธิ์ในด้านของโชคลาภทรัพย์สินเงินทอง โดยมีรูปปั้นเจ้าพ่อแชก๊ง และดาบไร้พ่ายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดตำนานเล่าว่าในช่วงปลายของราชวงศ์ชิง แผ่นดินจีนเกิดกลียุคมีการก่อจลาจลแข็งเมืองขึ้นทั่วประเทศ และเหตุการณ์นี้ได้ก่อเกิดบุรุษชาตินักรบ ที่ชี่อ ว่าขุน พล แชก๊ง ที่ได้ยกทัพไปปราบปรามความวุ่นวายที่เกิดขึ้นแทบทุกสารทิศ และท่านเอง ก็ได้ชื่อว่าเป็น นักรบที่ได้ชื่อว่าไม่เคยแพ้ใคร เพราะไม่ว่าจะยกทัพไปปราบกบฏที่ไหนก็จะ ได้  รับชัยชนะเสมอ และดาบคู่กายของท่านก็ได้ชื่อ ว่าเป็นดาบไร้พ่าย เช่นกัน ดาบไร้พ่ายของท่านคนจีนถือว่ามีความเป็ นมงคลในด้านของศาสตร์ฮวงจุ้ย ในเชิงของ การต่อสู้เป็นอย่างสูง ธนาคารแบงค์อ็อฟไชน่าของฮ่องกง ถึงกับจำลองดาบของท่านไปก่อสร้างตึกสำนักงานใหญ่ของธนาคารที่มีชื่อว่าตึกใบมีด ซึ่งเป็นตึกที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาะฮ่องกงเลยทีเดียว และวัดแชกง ยังเป็นที่มาของจี้กังหันนำ โชคที่มีชื่อของวงการการท่องเที่ยวฮ่องกง ที่ไม่ว่าทัวร์ไหนมาที่ฮ่องกง เป็นต้องเลือกเช่าเลือกซื้อสินค้ามงคลชิ้นนี้เพื่อเสริมสร้างบารมีและศิริมงคลให้กับชีวิต "กังหันนำโชค" หมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เพื่อความเป็นสิริมงคลและแก้ปีชง และก่อนที่ท่านจะออกจากวัดจะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล

ให้ท่านได้สนุกกับการ ช้อปปิ้งย่านจิมซาจุ่ยหรือย่านถนนนาธาน ที่คนไทยเรียกกัน เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำชื่อดังนานาชนิด อาทิเช่น เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, เข็มขัด, น้ำหอมหรือของเด็กเล่น ณ จุดช้อปปิ้ง ชื่อดัง อาทิเช่น DUTY FREE SHOP, ST. MICHEAL, HARBOUR CITY, OCEAN TERMINAL อีกทั้งท่านยังสามารถ เลือกซื้อของฝากของคุณหนูที่ TOY R US ฯลฯ 

*** อิสระอาหารค่ำเพื่อความสะดวกในการช้อปปิ้ง ***

นำท่านเข้าสู่ที่พัก (พักที่ ฮ่องกง)  Dorsett Tsuen Wan Hong Kong  หรือเทียบเท่า


วันที่ 4 - ฮ่องกง-นั่งรถข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก-มาเก๊า-วัดหลินฟง - วัดเจ้าแม่กวนอิม - วัดอาม่า - เจ้าแม่กวนอิมริมทะเล - หมู่บ้านไทปา - สนามบินดอนเมือง

เช้า

บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหาร นำท่าน ข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก สะพานฮ่องกง จูไห่ มาเก๊า กลับสู่มาเก๊า จากนั้นนำท่านไหว้พระ วัดหลินฟง แต่เดิมมีชื่อว่า วัดเถียนเฟย ซึ่งเป็น 1 ใน 3 วัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดของมาเก๊า สร้างขึ้นในปี 1592 ช่วงสมัยราชวงศ์หมิง และถือเป็นวัดในลัทธิเต๋าแห่งเดียวในมาเก๊าอีกด้วย ภายในเป็นที่ประดิษฐานของเทพทางการแพทย์นามว่าอี้เล่งไตไต และหลั่นหลงไตไต เพื่อขอพรให้สุขภาพดี ที่นี่ยังถือว่าเป็นวัดที่มีความงดงามอย่างมากในเรื่องของสถาปัตยกรรม นอกจากนี้ภายในวิหารยังมีสระบัวที่เต็มไปด้วยดอกบัวและเตาถ่ายสัมฤทธิ์สวยงาม มีความเชื่อว่า : ผู้คนมาเพื่อขอพรให้สุขภาพดี ปราศจากโรคภัยใดๆ และไหว้เจ้าแม่กวนอิมปางปราบมารที่ทรงเครื่องของบุรุษเพศ ช่วยขจัดปัดเป่าศัตรู 

นำท่านนมัสการเจ้าแม่กวนอิม ที่วัดเจ้าแม่กวนอิม  เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี และเป็น 1 ใน 3 วัด ที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า ภายในเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม ที่แต่งเครื่องทรงด้วยชุดเจ้าสาวโบราณทำจากผ้าไหม เป็นอีกปางที่คนไทยมักไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหนค่ะ นอกจากนี้ภายในวิหารที่ 2 ของวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระไวโรจนพุทธะ ซึ่งผู้คนนิยมมาขอพรในเรื่องสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย แวะ ร้านของฝาก  ขนมของชาวท้องถิ่น ขนมทาร์ตไข่ ขึ้นชื่อของมาเก๊า

เที่ยง

บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ วัดอาม่า เป็นวัดหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆ ของมาเก๊า เป็นวัดที่มีอยู่มายาวนานสร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนที่จะก่อตั้งมาเก๊า ภายในประดิษฐาน “องค์เจ้าแม่ทับทิม” หรือองค์เทพธิดาแห่งท้องทะเล สถาปัตยกรรมภายในวัดนั้นงดงามเป็นสไตล์จีนโบราณ ภายในวัดมีจุดกราบไหว้ขอพรอยู่อยู่บนเนินเขา ซึ่งในแต่ละชั้นก็จะมีทั้งศาลเจ้า ศาลา ประตูโบราณ และสิ่งศักสิทธิ์ต่างๆ ให้เราได้กราบไหว้ขอพรกัน

นำท่านขอพร เจ้าแม่กวนอิมริมทะเล แลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ตรง Outer Harbour ทางตอนใต้ของมาเก๊า รูปปั้นสูง 20 เมตร ตั้งอยู่บนฐานดอกบัวสูง 4 เมตร ด้านในเป็นสถานที่จัดนิทรรศการเกี่ยวกับตำนานและประวัติของเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งเป็นพระโพธิสัตว์แห่งความเมตตาของศาสนาพุทธและลัทธิเต๋า เชื่อว่าใครที่ได้มากราบไหว้องค์เจ้าแม่กวนอิมกลางทะเลจะได้รับความเป็นสิริมงคล และเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ หมู่บ้านไทปา เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีการอนุรักษ์บ้านเรือนเอาไว้ โดยบ้านเรือนส่วนใหญ่จะถูกสร้างขึ้นในระหว่างการปกครองของโปรตุเกส มีสถาปัตยกรรมสไตล์โคโครเนียล ทาสีอาคารด้วยสีพาสเทล ตั้งอยู่บริเวณใจของกลางเกาะไทปา เหมาะกับการเดินเล่นถ่ายรูป และแวะทานอาหารและขนม โดยจะมีสิ่งที่น่าสนใจต่างๆดังนี้ ถนนสายอาหารที่หมู่บ้านไทปา(Taipa Food Street) ที่หมู่บ้านไทปา(Taipa Village) จะมีตรอกเล็กๆที่ชื่อว่าถนน  Rua do Cunha จะเป็นตรอกคนเดินเล็กๆ(Food Street)ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร และขนมขายกันเต็ม 2 ข้างทาง มีทั้ง อาหารจีน อาหารโปรตุเกส ร้านคุกกี้ชื่อดัง ขนมเค้ก ของฝากและสาขาของร้านกาแฟสตาร์บัคด้วย โดนมีลานสำหรับนั่งเล่นอยู่ทางหัวและท้ายของ ตรอกนี้ ร้านขนมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงที่สุดร้านหนึ่งของมาเก๊าก็อยู่ที่ถนนสายอาหารไทปานี้ด้วย ชื่อ Pastelaria Fong Kei เป็นร้านขายขนมแบบจีนผสมโปรตุเกสที่เปิดมานานมากกว่า 100 ปีแล้ว ขนมที่มีชื่อเสียงได้แก่ ขนมเปี๊ยะ ต่างๆ โดยเฉพาะที่เรียกว่า “golden walnut shortbread” ที่ทุกคนที่มาจะต้องซื้อรสนี้  

สมควรแก่เวลา นำท่านเดินทางสู่สนามบินมาเก๊า

18.25 น.

ออกเดินทางสู่กรุงเทพ โดย สายการบินแอร์เอเซีย เที่ยวบิน FD765

20.20 น.

ถึงสนามบินดอนเมือง โดยสวัสดิภาพ


อัตราค่าบริการนี้รวม ( Tour Price Include )

- ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
- ค่าบัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ ที่ระบุอยู่ในรายการ
- ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม
- ค่าที่พัก
- ค่าน้ำหนักสัมภาระในการเดินทาง 20 กก. ต่อท่าน
- ค่าน้ำมันและประกันวินาศภัยสายการบิน YQ, CNTAX
- ค่าภาษีเงินได้หักคืน ณ ที่จ่าย 3% และค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% คิดจากยอดค่าบริการ 

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม ( Tour Price Excluded )

- ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม และค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ เช่น ค่าซักรีด, ค่าโทรศัพท์
- ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามี)
- ค่าทิปไกด์ หัวหน้าทัวร์ และคนขับรถ  2,000 บาท ตลอดการเดินทาง  (ชำระที่สนามบินก่อนเดินทาง)
- ค่าทิปหัวหน้าทัวร์แล้วแต่ความพึงพอใจของท่าน

เงื่อนไขการสำรองที่นั่งการชำระเงิน ( Condition of Payment )

มัดจำท่านละ 10,000 บาท ส่วนที่เหลือชำระก่อนเดินทาง 20 วัน 

* เนื่องจากราคานี้เป็นราคาโปรโมชั่น ตั๋วเครื่องบินต้องเดินทางตามวันที่ ที่ระบุบนหน้าตั๋วเท่านั้น จึงไม่สามารถยกเลิกได้ หรือเปลี่ยนแปลงการเดินทางใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ากรณียกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการเดินทาง ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน ทั้งหมดหรือบางส่วนให้กับท่าน
* เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว ท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทางพร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการ และเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
* กรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองทั้งที่กรุงเทพฯ และในต่างประเทศปฏิเสธมิให้เดินทางออก หรือเข้าประเทศที่ระบุในรายการเดินทาง  บริษัทฯ ของสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนค่าบริการไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
* ถ้าหากท่านไม่เข้าร้านช็อป ขอเก็บเงินท่านร้านละ 490 หยวน

เงื่อนไขการเปลี่ยนแปลง/ยกเลิก ( Cancellation and Amendment )

1. ผู้จองยกเลิกการเดินทาง แต่สามารถหาผู้เดินทางใหม่มาแทนได้ทันก่อนออกตั๋วเครื่องบิน บริษัทฯ จะไม่หักค่าใช่จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ายังไม่มีการยื่นวีซ่า หรือมีการเสียค่าใช่จ่ายอื่นใด
2. ผู้จองยกเลิกการเดินทาง แต่สามารถหาผู้เดินทางใหม่มาแทนได้ทันก่อนออกตั๋วเครื่องบิน แต่มีการยื่นวีซ่าไปแล้วหรือมีค่าใช่จ่ายอื่นใด บริษัทฯ จะหักค่าใช้จ่ายเฉพาะเท่าที่จ่ายไปล่วงหน้าตามจริงเท่านั้น
3. ผู้จองยกเลิกการเดินทาง โดยตั๋วเครื่องบินได้ออกไปแล้ว แต่สามารถหาผู้เดินทางใหม่มาแทนได้ในวันเดิม ผู้ยกเลิกต้องรับผิดชอบชำระค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนชื่อตั๋ว / ตั๋ว 1 ใบ + ส่วนต่างของภาษีน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ ตามหลักเกณฑ์ที่สายการบินกำหนด และบริษัทฯ จะหักค่าใช้จ่ายอื่นๆ เฉพาะเท่าที่ได้จ่ายไปล่วงหน้าตามจริง เช่น ค่าวีซ่า เป็นต้น   

เงื่อนไขและข้อกำหนดอื่นๆ ( Other Conditions Restrictions )

** บริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่จะเลื่อนการเดินทางในกรณีที่มีผู้ร่วมคณะไม่ถึง 10 ท่าน **
** บริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่ไม่จัดหัวหน้าทัวร์ร่วมเดินทางในกรณีผู้ร่วมคณะไม่ถึง 15 ท่าน แต่มีไกด์ท้องถิ่น **

**รายการนี้จะเข้าร้านสนันสนุนและโปรโมทการท่องเที่ยว แต่ละร้านใช้เวลาในการนำเสนอประมาณ 45 นาที -1 ชั่วโมง**

รายการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม / การไม่รับประทานอาหารบางมื้อ ไม่เที่ยวบางรายการ ไม่สามารถขอหักค่าบริการคืนได้ / บริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงราคาโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าในกรณีที่มีการขึ้นลงของเงินตราต่างประเทศ / บริษัทฯ เป็นเพียงตัวแทนสายการบิน, โรงแรม, ภัตตาคาร หรืออื่นๆ / ทางบริษัทฯ ไม่อาจจะรับผิดชอบต่อปัญหากรณีนัดหยุดงาน การเมือง ความล่าช้า การจราจร หรือภัยธรรมชาติ แต่ยังคงรักษามาตรฐานการบริการที่ดี เพื่อให้ท่านเกิดประโยชน์และความสุขในการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เป็นต้นมา ประชาชนในประเทศบังกลาเทศ เนปาล ไนจีเรีย ปากีสถาน ศรีลังกาและเวียดนามที่ถือหนังสือเดินทางธรรมดาและหนังสือเดินทางราชการ ต้องยื่นขอวีซ่าก่อนเดินทางเข้าเขตปกครองพิเศษมาเก๊า โดยไม่สามารถขอวีซ่า ณ ด่านตรวจคนเข้าเมือง บุคคลทั้ง 6 ประเทศดังกล่าวที่ประสงค์จะเดินทางเข้าเขตปกครองพิเศษมาเก๊า ต้องยื่นขอวีซ่าต่อสถานทูตจีนและสถานกงสุลจีน กรมการกงสุลที่ประจำในต่างประเทศหรือสำนักงานเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่าง ประเทศที่ประจำ ณ ฮ่องกง ค่าใช้จ่ายยื่นวีซ่า 1,200 บาท


วันที่ 1
สนามบินดอนเมือง – มาเก๊า– โบสถ์เซนต์พอล – วัดนาจา - วัดกวนอู - The Venetian – The Parisian – The Londoner – The Senado Square
วันที่ 2
มาเก๊า-นั่งรถข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก-ฮ่องกง- พระใหญ่ลันตา-ช้อปปิ้ง City Gate
วันที่ 3
ฮ่องกง-อ่าวน้ำตื้น Repulse Bay-วัดเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ-วัดแชกงหมิว-ช้อปปิ้งจิมซาจุ่ย
วันที่ 4
ฮ่องกง-นั่งรถข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก-มาเก๊า-วัดหลินฟง - วัดเจ้าแม่กวนอิม - วัดอาม่า - เจ้าแม่กวนอิมริมทะเล - หมู่บ้านไทปา - สนามบินดอนเมือง